Niềng răng nanh mọc ngầm hiệu quả

Nếu có răng nanh mọc ngầm bạn đừng vội vàng nhổ đi, về cơ bản mất 1 chiếc răng nào cũng khá có hại cho sức khỏe nên nếu không cần thiết thì không nên nhổ răng. Niềng răng có thể là phương pháp khắc phục điều này.

1. Tại sao nên niềng răng nanh mọc ngầm
Răng nanh là chiếc răng có ý nghĩa quan trọng không kém bất cứ chiếc răng nào khác trên cung hàm. Nếu thiếu răng này, sự mất cân đối trên cung răng sẽ gây nên sự mất thẩm mỹ cho cả hàm răng.
Vấn đề đặt ra là tại sao không nhổ đi hoặc trồng răng nanh nhân tạo để tiết kiệm thời gian hơn so với niềng răng mọc ngầm?
Bởi vì chỉ niềng răng mới đáp ứng được những giá trị sinh lý tự nhiên mà hàm răng thật cần có. Tại sao chúng ta không sử dụng chiếc răng nanh thật mà lại nhổ bỏ đi và tại sao lại trồng răng giả trong khi chiếc răng nanh nhân tạo đó không thể so sánh được với răng sinh lý.
Hơn nữa, nhổ hoặc trồng răng nanh nhân tạo tuy có thể tiết kiệm đươc thời gian hỗ trợ điều trị nhưng bù lại, bệnh nhân sẽ phải trải qua hai lần phẫu thuật đau đớn và xâm lấn rộng tới xương hàm.
Xem thêm : Nieng rang mat bao nhieu thoi gian?
2. Quá trình niềng răng nanh mọc ngầm trong xương hàm
Niềng răng mọc ngầm sẽ phức tạp và khó khăn hơn so với những ca niềng răng thông thường với các bước cụ thể như sau:
► Bước 1: Thăm khám và chụp phim
Với niềng răng thông thường. chụp phim là cần thiết. Với niềng răng mọc ngầm, chụp phim là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện. Chỉ chụp phim bác sỹ mới biết chính xác độ sâu của răng, thế răng như thế nào, vị trí và kích cỡ ra sao. Từ đó, mới tính toán và đưa ra được phương án hỗ trợ điều trị phù hợp, chính xác được.

► Bước 2: Bộc lộ răng nanh mọc ngầm
Muốn niềng chỉnh được răng nanh cần phải làm bộc lộ nó ra khỏi xương hàm để gắn mắc cài và kéo răng xuống cung răng. Quá trình phục hình nha khoa này thực hiện đồng thời với các biện pháp tăng lành thương cho xương và nướu sau khi bộc lộ răng.
► Bước 3: Niềng kéo răng
Hàm răng sẽ được kéo chỉnh toàn diện sao cho đều đặn với nhau, đồng thời tạo được khoảng trống cần thiết, đủ để cho răng nanh đi xuống và hài hòa với cả khuôn răng.
Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/nguyen-nhan-gay-ra-rang-ho-va-cach-dieu-tri/
► Bước 4: Đeo hàm duy trì
Sau khi răng nanh đã đi xuống vị trí chuẩn và đều đẹp với cả hàm răng, bệnh nhân sẽ được đeo hàm duy trì để ổn định vị trí của các răng đặc biệt là răng nanh. Đây cũng là quá trình chờ liền thương cho xương hàm sau khi răng nanh đi xuống.
Khoảng thời gian cần cho răng nanh đi xuống cũng là khoảng thời gian đủ để xương hàm tự bù hoàn chỉnh.

Cho đến khi hàm răng ổn định, bệnh nhân sẽ được chỉ định kết thúc hỗ trợ điều trị.
3. Niềng răng nanh mọc ngầm bằng công nghệ hiện đại
Niềng răng nanh là kỹ thuật khó thực hiện. Nếu chỉ niềng răng bằng kỹ thuật thông thường thì khó có thể đạt được hiệu quả nhanh chóng.
Kỹ thuật niềng răng nanh mọc ngầm hiệu quả tiêu chuẩn Quốc tế
Tại KIM, khi niềng răng đặc biệt là niềng răng nanh mọc ngầm, bệnh nhân sẽ được ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại để hỗ trợ điều trị. Công nghệ này sử dụng hệ thống mắc cài linh động giúp kéo răng với lực ổn định và bền bỉ hơn, cho phép di chuyển răng đi về vị trí thẩm mỹ nhanh chóng . Chiếc răng nanh mọc ngầm sẽ sớm đi xuống cung răng theo đúng dự liệu và mong muốn của bác sỹ và bệnh nhân.*
Công nghệ do các bác sỹ chỉnh nha thuộc Hiệp hội nha khoa châu Âu sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau khi đã kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt trên nhiều phương diện.

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ niềng răng nanh mọc ngầm này bạn có thể liên hệ về Nha khoa KIM theo số Hotline 19006899, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.