Răng sứ cercon có tuổi thọ bao lâu?Để khắc phục tình trạng sứt mẻ răng, vỡ răng thì phục hình răng sứ chính là giải pháp tối ưu. Trong  đó chiếc răng sứ cercon được rất nhiều người quan tâm. Vậy răng sứ cercon có tốt không, tuổi thọ của răng sứ cercon là bao lâu?
Thành phần chính của răng sứ cercon chính là zirconia. Đây là một loại vật liệu quý và được sử dụng trong kỹ thuật làm khớp nhân tạo. Loại nguyên liệu này sẽ làm cho răng có màu sắc tự nhiên như răng thật. Hơn nữa, khả năng chịu lực và mức độ cứng của răng sứ rất lớn nên bạn không phải lo lắng về độ nóng lạnh và bị sứt mẻ tron khi sử dụng thức ăn nên tạo cảm giác thoải mái cho bạn, bạn có thể lựa chọn nhiều loại thực phẩm mà mình yêu thích mà không phải dè chừng liệu chúng có làm tổn thương đến răng miệng hay không.

Có thể bạn quan tâm: làm răng sứ cercon có tốt không
                                      răng sứ tồn tại được bao lâu 

Răng sứ Cercon có tuổi thọ lâu không ?

Quy trình trồng răng sứ khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải có sự khéo léo và chuyên nghiệp của nha sĩ. Hơn nữa, phòng khám phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn đầu tư máy móc hiện đại, đặc biệt là các máy được nhập từ nước ngoài thì khả năng thành công của ca phục hình sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong số những máy móc phục vụ việc trồng răng sứ thì công nghệ CAM/CAD (computer-aided design and computer-aided manufacturing) là có nhiều tác dụng hơn cả. Công nghệ này có ưu điểm là tạo khả năng chính sát của răng sau khi trồng đến từng milimet, và khớp cắn không bị lệch và cũng khít với răng hơn.

Để đảm bảo thời gian sử dụng của răng sứ lâu dài theo thời gian thì các bệnh nhân phải quan tâm và chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách và nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tốt nhất mỗi ngày nên đánh răng ít nhất 2 lần vào buổi sáng và tối để loại bỏ các thức ăn thừa có khả năng hình thành mảng trên răng và ở kẽ răng.

Các nha sĩ cho biết, mảng bám thức ăn sẽ hoạt động mạnh và tạo thành mảng bám cứng (gọi là vôi răng) sau 12 giờ nên chúng ta phải làm sạch các mảng bám đó để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập và giảm nguy cơ bệnh lý về răng miệng. Có thể dùng thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng hơn.

Ngoài việc vệ sinh răng miệng thì việc chú ý lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày cũng rất quan trọng. Nên chọn những thức ăn phù hợp với cấu trúc răng của mình, không nên dùng thực phẩm quá cứng vì chúng có khả năng làm gãy vỡ răng cao. Nên tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia và những thực phẩm có độ nhiễm màu cao… vì chúng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Trên đây là những chia sẻ về răng sứ cercon, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.