Việc mất 1 răng cửa sẽ gây nhiều khó khăn không tưởng

Viêc mất 1 răng cửa sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn bạn nghĩ đấy. Răng cửa đảm nhận nhiệm vụ cắn, xé nhỏ thức ăn đồng thời đóng vai trò quan trọng trong phát âm tròn vành rõ chữ. Một khi mất đi gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài ra hậu quả của việc mất răng cửa hoặc răng hàm lâu ngày cũng có thể gây xô lệch răng khiến các răng mọc lộn xộn, mà một khi răng không được ngang hàng thẳng lối nguy cơ sẽ mắc các bệnh răng miệng cao như vôi răng dễ tích tụ, viêm nha chu, sâu răng.

Việc mất một răng hay nhiều răng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như: Trở ngại trong việc ăn uống, đối với vùng răng cửa thì việc phát âm cũng không được chuẩn mà ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.
Cấy ghép impalnt khi bị mất một răng cửa
Kỹ thuật cắm ghép implant răng cửa
Ngoài ra hậu quả của việc mất răng cửa hoặc răng hàm lâu ngày cũng có thể gây xô lệch răng khiến các răng mọc lộn xộn, mà một khi răng không được ngang hàng thẳng lối nguy cơ sẽ mắc các bệnh răng miệng cao như vôi răng dễ tích tụ, viêm nha chu, sâu răng. Chưa kể khi răng bị mất nhiều sẽ khiến xương hàm bị thoái hóa bởi sự tiêu xương khiến cơ mặt chảy xệ, lúc này bạn sẽ thấy mình trở nên già nua hơn. Cộng thêm việc phát âm không chuẩn, mất thẩm mỹ sẽ khiến bạn thiếu tự tin trong cuộc sống và công việc, bạn sẽ trở nên ít nói cười sống khép mình khiến chất lượng cuộc sống giảm sút nặng.
Kỹ thuật cắm ghép implant toàn hàm răng
Vì thế bạn cần phải tìm cho mình một phương pháp điều trị tránh để lại hậu quả đáng tiếc như chúng tôi đã nêu trên. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện như làm hàm giả tháo lắp hay trồng răng sứ thẩm mỹ. Cả 2 phương pháp trên đều tiết kiệm chi phí, thẩm mỹ cũng tương đối tốt nhưng nó lại mang lại một số nhược điểm như: Nếu răng tháo lắp thì khi ăn nhai sẽ mất cảm giác ngon miệng và vướng víu, sử dụng lâu hàm giả sẽ trở nên lỏng lẽo, hôi miệng. Còn phục hình răng sứ thẩm mỹ thì bắt buộc phải mài 2 chiếc răng bên cạnh để làm cầu răng, tổn hại đến răng thật, gây ê buốt, thậm chí nếu không làm đúng kỹ thuật sẽ khiến cùi răng thật bị sâu răng, mủn nhanh gãy, nha chu và cuối cùng là phải nhổ bỏ. Cả 2 phương pháp trên đều không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương được.

Kỹ thuật cắm ghép implant răng cửa

Thế nhưng có một phương pháp mà đang được mọi người khen ngợi và đánh giá cao là cấy ghép implant. Có thể nói công nghệ cấy ghép răng implant là một thành tựu khoa học vĩ đại nhất của ngành nha khoa từ trước đến nay. Implant cửa không chỉ để phục hình cho một răng cửa đã mất, mà nhiều răng thậm chí toàn hàm. Implant được cấu tạo từ một kim loại có tên là Titanium, trụ này được đặt thẳng vào xương hàm tại vị trí mất răng, trụ implant lúc này có một sứ mệnh hoàn toàn như một chân răng thực thụ. Thời gian để cấy hoàn thành một trụ implant vào xương hàm mất khoảng 20-25 phút, rất nhanh chóng. Tỉ lệ thành công của cấy ghép implant tương đối cao, hầu như mọi đối tượng mất răng nào cũng có thể cấy ghép implant. Dần dần người ta đều sử dụng phương pháp cấy ghép implant để thay thế cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp. Sau khi cấy trụ implant nha sỹ sẽ hẹn bạn khoảng 3-6 tháng, sau khi implant tích hợp xương và bám chắc vào xương hàm thì sẽ gắn một mão sứ lên trên. Lúc này thì bạn hoàn toàn ăn nhai, cười nói thoải mái và đặc biệt không phải lo lắng về vấn đề tiêu xương hàm.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.