Mài cùi răng như thế nào là đúng kỹ thuật?


Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để kết quả bọc sứ tốt đẹp cần phải đảm bảo cách mài cùi răng đúng kỹ thuật. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định hơn 90% ca phục hình răng có đẹp hay không.


Mài cùi răng là gì ?

Phương pháp bọc răng sứ sẽ dựa vào hai răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cho mão sứ.Trong đó mài cùi răng là một thao tác trong quá trình bọc răng thẩm mỹ nhằm giúp mão sứ được sát khít, bền đẹp. Với kĩ thuật mài răng đòi hỏi người thực hiện phải giỏi, khéo léo và có kinh nghiệm. Do bởi, kĩ thuật này đòi hỏi phải có độ chính xác cao. Vì nếu không cẩn thận, mài xấm lấn vào phần bên trong răng thì dễ gây ảnh hưởng đến tủy và làm các răng thật yếu dần đi.

cách mài cùi răng đúng kỹ thuật
cách mài cùi răng đúng kỹ thuật
Thông thường kĩ thuật mài răng bọc răng sứ được áp dụng cho các trường hợp răng bị hô nhẹ, vẫu, răng bị mẻ, vỡ, răng thưa, to, dài,…

>>Bài viết liên quan: Có nên mài răng cho đều

Mài cùi răng có gây đau không ?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Nói đến mài răng, ta sẽ liên tưởng đến các khí cụ tác động lên lớp men bề mặt ngoài răng và mài bỏ đi lớp men đó với tỉ lệ chuẩn xác. Vì men răng cũng là một thành phần trong cấu trúc răng nên cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng. Tuy nhiên mài răng sẽ không có cảm giác quá đau vì trước khi tiến hành, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê vào vùng đó tạo cảm giác nhẹ nhàng, không gây đau đớn.

Mài răng bọc răng sứ phải đảm bảo lắp ráp mão sứ sát khít với viền nướu và chọn màu sắc răng sứ sao cho phù hợp với từng bệnh nhân. Để bọc răng sứ thì bệnh nhân có thể tham khảo qua các loại sứ phổ biến hiện nay như răng sứ kim loại thường có chi phí rẻ nhất. Loại răng sứ tốt hơn và có chi phí tương đối là răng sứ titan. Tuy nhiên, đem lại tính thẩm mỹ cao, màu sắc giống y như răng thật và có độ bền cao là các loại răng sứ cao cấp như răng sứ toàn sứ, răng sứ kim loại quý. Ngoài ra còn một số loại răng sứ khác, mọi người có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Hiện nay nhu cầu làm đẹp là điều không thể thiếu trong cuộc sống ngày càng hiện đại. Theo đó, các nha khoa thẩm mỹ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Để lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín tphcm thì nên tham khảo thông tin kỹ lưỡng và đưa ra quyết định đúng đắn.

Hãy lựa chọn một nha khoa uy tín để bọc sứ, nhằm đảm bảo kỹ thuật mài cùi răng đúng tiêu chuẩn bạn nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.